Smartex

Thuong-mai-Canada-VietNam-trong-chin-thang-đat-hon-28-ty-USD-1

Theo Cơ quan Thống kê Canada (Statistic Canada), tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Canada và Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt gần 2,815 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam tiếp tục xuất siêu sang Canada. 

bac my 1

Ngày 15/12/2014, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico phối hợp với Hiệp hội xúc tiến chuyên ngành Mexico (AMPPRO), tổ chức hội thảo "Cơ hội kinh doanh, đầu tư và du lịch" với Việt Nam và tiếp xúc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Mexico.

buoi HK

Sau đợt xuất khẩu thành công nhãn tươi sang Hoa Kỳ hồi tháng 12/2014, ngày 15/1 vừa qua Việt Nam tiếp tục xuất 8 lô nhãn tươi sang Hoa Kỳ, mở đầu năm xuất khẩu trái cây nhiều thuận lợi.


Việt Nam cũng có kế hoạch xuất khẩu vải thiều tươi, xoài, táo sang Mỹ sau khi các cơ quan kiểm tra chất lượng an toàn thực vật đồng ý về chất lượng các loại trái cây này.

Trong khi đó nhiều thị trường quốc tế khác cũng đồng ý nhập khẩu trái cây tươi từ Việt Nam. Hàn Quốc tiếp tục đồng ý nhập khẩu vú sữa, Trung Quốc nhập khẩu măng cụt, mận, Úc nhập khẩu xoài, thanh long. Thanh long cũng sẽ được xuất khẩu sang Newzealand trong năm 2015 khi Việt Nam và nước này đã ký kết chương trình đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, nhu cầu đối với bưởi da xanh đang rất lớn, giá xuất khẩu hiện ở mức 2-3USD. Sau khi một lô hàng xuất thành công sang Đức, hiện các doanh nghiệp tại Séc, Hà Lan, Úc, Canada đã đặt hàng với số lượng lớn. Nhu cầu cao đã đẩy giá mặt hàng này lên cao, nhiều người trồng vườn đã đổi từ trồng nhãn sang trồng bưởi da xanh với hi vọng kiếm lời. Hiện Bến Tre là tỉnh cung cấp chủ yếu mặt hàng này, đã có 300 ha, có nhà máy chế biến đóng gói và kho lạnh nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các nhà nhập khẩu châu Âu.

Ước tính, năm 2014, Việt Nam xuất khẩu khoảng 1,4 tỷ USD trái cây và rau quả đây là mức cao kỷ lục từ trước cho đến nay, năm 2015 dự báo còn nhiều thuận lợi hơn nữa.

Bạn đang ở: Home Thông tin thị trường Kết nối toàn cầu Bắc Mỹ và Canada