Smartex

ttg tiep bt ngoai giao brazil 1 sqbk.jpg

Kinh tế Brazil đang suy thoái, dự báo GDP giảm 3% trong năm 2015, quy mô thương mại của Brazil với thế giới giảm 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực xúc tiến thương mại (XTTM) của thương vụ và sự quan tâm của doanh nghiệp, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Brazil vẫn tăng trưởng 20,8% so với cùng kỳ, triển vọng tiếp cận mốc 4 tỷ USD trong năm 2015.

Thuong mai VN

Thương mại của Braxin với thế giới trong 11 tháng và cả năm 2014 suy giảm so với năm trước. Theo số liệu của Bộ Phát triển công nghiệp và ngoại thương MDIC cho biết tính đến hết tháng 11 năm 2014, xuất khẩu của Brasil ra thế giới đạt 207,6 tỷ USD giảm 5,7%. Nhập khẩu đạt 211,8 tỷ USD giảm 3,9% so với cùng ki năm trước. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 419,4 tỷ USD giảm 4,8% so với cùng kì năm trước. Và cùng với sự sụt giảm này cho thấy cán cân thương mại 11 tháng của Brasil thâm hụt 4,2 tỷ USD.

Ngo Braxin

Braxin là một trong những nước hàng đầu trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu nông sản. Là nước đứng đầu về sản lượng và xuất khẩu cà phê, đường mía, etanol, nước cam. Đứng đầu xuất khẩu về đậu tương và các sản phẩm từ đậu tương (hạt, bột đậu tương và dầu đậu tương). Hiện nay sản phẩm nông sản của Braxin chiếm ¼ tổng lưu lượng nông sản lưu thông trên thị trường thế giới và dự báo sẽ tăng lên 1/3 vào năm 2030 do nhu cầu tăng từ các nước châu Á. Trong 10 năm tới nhu cầu lương thực thực phẩm trên thế giới sẽ tăng 20%. Hiện nay dân số toàn cầu đạt hơn 7 tỷ, dự báo đạt hơn 9 tỷ người vào năm 2050. Tiềm năng sản xuất và cung ứng lương thực Braxin có thể đáp ứng cho 40 % nhu cầu lương thực của toàn thế giới. Cây Ngô của Braxin có vị trí quan trọng nhằm góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Bạn đang ở: Home Thông tin thị trường Kết nối toàn cầu Châu Mỹ Latinh và Cari Bê