Smartex

thai-binh-duong

Châu Á - Thái Bình Dương (CA-TBD) là khu vực có tầm quan trọng chiến lược, chiếm khoảng 40% diện tích lãnh thổ và hơn 41% dân số thế giới. Nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có, đặc biệt là dầu mỏ chiếm tới hơn 65% trữ lượng của toàn cầu và có nhiều tuyến giao thông huyết mạch của thế giới đi qua. Những thập kỷ gần đây, khu vực này luôn đạt mức tăng trưởng kinh tế cao, có nhiều nước đạt mức tăng trưởng cao nhất thế giới. Theo dự đoán, kinh tế khu vực này sẽ phát triển năng động bậc nhất thế giới trong thế kỷ 21. 

a1-1434354648814Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman hào hứng gọi trái vải tươi của Việt Nam là một sản phẩm chất lượng cao và đầy hương vị. Những trái vải tươi Việt Nam đầu tiên đã tới Melbourne ngày 12-6.

vai-thieu

 

Từ ngày 18/4/2015, vải thiều Việt Nam đã được cấp phép nhập khẩu vào thị trường Úc. Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã có hướng dẫn chi tiết doanh nghiệp để đáp ứng được các tiêu chuẩn của Úc.

v5 uryb

 

Mười hai năm kể từ khi nộp hồ sơ xin xuất khẩu vải thiều, Việt Nam cuối cùng cũng được phép đưa vải thiều tươi đến Úc.

nhap-khau-rau-qua

(Theo tin ABC) Việt Nam đã không thay đổi quyết định cấm nhập khẩu trái cây từ Úc kể từ ngày 1 tháng Một năm 2015. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất trong đàm phán giữa hai phía có hi vọng Úc sẽ thỏa mãn yêu cầu của Việt Nam về vấn đề kiểm soát ruồi giấm Địa Trung Hải.

Page 1 of 3
Bạn đang ở: Home Thông tin thị trường Kết nối toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương